เทคนิคเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดง่ายๆด้วย IDM ถาวรฟรี

เทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์นั้นไม่มีที่สิ้นสุด ก็เพราะว่าเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ทั้งในด้านของ Hardware และ Software นั้นมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เรียกว่าแทบจะทุกๆวินาทีที่เราหายใจเลยก็ว่าได้ เพราะการใช้งานระบบคอมพิวเตอร์มีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก และสิ่งที่สำคัญที่เป็นการเชื่อมต่อผู้ใช้งานจากคอมพิวเตอร์ทั่วโลกเข้าหากันก็คือ “อินเตอร์เน็ต” และ “เว็บไซต์” นั่นเอง

การใช้งานเว็บไซต์ในปัจจุบันมีสื่อมัลติมีเดียต่างๆมากมาย โดยเฉพาะสื่อทางด้านความบันเทิงที่เรามักจะเข้าไปใช้งานกันบ่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกมส์ เป็นต้น เป็นเรื่องใหญ่ๆที่เราจะพบเห็นและใช้งานกันในระบบคอมพิวเตอร์ และหากเราต้องการข้อมูลเหล่านี้ เราจะต้องดาวน์โหลดมาเพื่อติดตั้งและใช้งานบนคอมพิวเตอร์ของเรา แต่ก็มีบางส่วนที่ไม่ต้องดาวน์โหลดก็ได้ แต่เราจะพูดถึงในเรื่องของการดาวน์โหลดข้อมูลลงสู่คอมพิวเตอร์ของเรา เพราะว่าการดาวน์โหลดจากระบบเว็บเบราเซอร์ของแต่ละตัวมีความเร็วที่ไม่เท่ากัน มีตัวจัดการระบบดาวน์โหลดแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับเว็บเบราเซอร์ที่เราใช้งานและระบบจะดีพอหรือไม่? ส่วนมากแล้วจะทำให้การดาวน์โหลดช้าและไม่มีกระบวนการดาวน์โหลดที่ดี เพราะฉะนั้น เราจึงต้องอาศัยผู้ช่วยดาวน์โหลดอย่าง Internet Download Manager (IDM) 6.19 FULL เข้ามาช่วยจัดการระบบการดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลให้เรา

เพราะเราเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตจะเจอปัญหาอยู่คล้ายๆกัน นั่นก็คือความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูล ถึงแม้ว่าบางครั้งผู้ใช้งานจะใช้งานอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงก็ตาม สามารถดาวน์โหลดได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อดาวน์โหลดไปได้ระยะหนึ่ง เกิดอินเตอร์เน็ตขัดข้อง ก็จะต้องทำการดาวน์โหลดใหม่ เป็นต้น ปัญหาต่างๆเหล่านี้เจอกันบ่อยมากๆในการใช้งานเว็บไซต์และดาวน์โหลดข้อมูลจากเว็บไซต์ แต่หากเราใช้งานโปรแกรมช่วยโหลด IDM 6.19 ถาวรเข้ามาช่วยให้การดาวน์โหลดของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น ปัญหาต่างๆเหล่านี้จะหมดไปอย่างถาวรเลยก็ว่าได้ เพราะว่าอะไร? เรามาดูกันได้เลย

  • เพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูลจากเว็บไซต์และอินเตอร์เน็ต (หัวใจสำคัญของโปรแกรมช่วยโหลด IDM FULL เลยก็ว่าได้)
  • สามารถดาวน์โหลดได้พร้อมๆกันหลายช่องท่าง (Download Threading) ทำให้มีผลในเรื่องของความเร็วและการเชื่อมต่อเพื่อรับส่งข้อมูล
  • เมื่ออินเตอร์เน็ตมีปัญหาหรืออินเตอร์เน็ตตัด และอินเตอร์เน็ตกลับมาทำงานได้ปกติ โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดจะทำหน้าที่เชื่อมต่อไปยังเซิฟเวอร์ให้ใหม่ และสามารถดาวน์โหลดต่อจากเดิมได้ทันที
  • ช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ที่ชอบดาวน์โหลดข้อมูลจากเว็บไซต์บ่อยๆ ด้วยการทำงานร่วมกับแอนตี้ไวรัสในคอมพิวเตอร์ สามารถทำการตรวจสอบไวรัสหลังจากดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลเสร็จได้ทันที (ความปลอดภัยขึ้นอยู่กับแอนตี้ไวรัสและการอัพเดตฐานข้อมูลไวรัสอย่างสม่ำเสมอ)

ความสามารถของโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดที่เราได้กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น หากจะกล่าวถึงโปรแกรมช่วยโหลด Internet Download Manager จริงๆก็คงจะอีกยาวมากๆ เพราะโปรแกรมนี้เกิดมาเพื่อที่จะช่วยจัดการทุกๆอย่างเกี่ยวกับการดาวน์โหลดข้อมูลจากเว็บไซต์จริงๆ หากสนใจก็ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ 30 วัน (ห้ามพลาด..!!)